Bí quyết Kiếm Tiền khi đầu tư bất động sản

(Căn hộ Mizuki Park) Bất động sản là con đường tất yếu mà sớm muộn bạn cũng phải đi qua! Nếu bạn đang chọn hoặc định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là “Khả năng chuyển đổi thành tiền mặt”.  

Bí quyết số 1: CHỌN BĐS CÓ TÍNH THANH KHOẢN

Nếu bạn đang chọn hoặc định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là “Khả năng chuyển đổi thành tiền mặt”.
Một bất động sản không quá xa trung tâm (hoặc nơi sầm uất) 3-10km thường có tính thanh khoản tốt. Vậy tại sao là 3-10 km? Lý do là mọi người sẽ chấp nhận di chuyển trong khoảng cách này, mất từ 10-25 phút di chuyển, đó là nhu cầu tiêu dùng thực.
Khi nhắc đến bất động sản, thường có 2 Nhu cầu cơ bảnTiêu dùng và Đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nếu mua bất động sản không quá xa nơi sầm uất thì dù thị trường đi xuống, vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng và bạn vẫn có thể bán được bất động sản của mình, thoát ra khỏi thị trường.
Nhiều người mất tiền hoặc đọng vốn hàng tỷ đồng là do mua bất động sản ở vị trí quá xa trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu dùng. Một số bất động sản khác thì do giá quá cao, không phù hợp với nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.
Vì vậy, câu hỏi đầu tiên trước khi mua vào, đó là:
Nếu tôi cần tiền bán ngay thì có ai mua không? hay: TÍNH THANH KHOẢN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN CÓ CAO HAY KHÔNG?
Ví dụ một gợi ý cho bạn:
Căn hộ Mizuki Park thuộc Khu đô thị Mizuki Park – NLG, cách trung tâm Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh 9km và các trung tâm lân cận như Quận 8, Quận 7, Quận 5,… chỉ 2-3km. Trong đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua có thể thấy rõ cả thị trường BĐS trầm lắng hẳn đi.
Nhưng với Mizuki Park thì thị trường vẫn sôi động. Thị trường đầu tư cho thuê hay mua ở thực vẫn tốt, lượng khách có nhu cầu ở trong bán kính 15 – 20 phút di chuyển là điều có thể chấp nhận được với khách hàng.
“Có thể thấy dự án có tính thanh khoản tốt dù cho thị trường có đi ngang thì nhà đầu tư vẫn không cần quá lo lắng vì lượng khách hàng tiêu dùng sẽ nhanh chóng lấp đầy thị trường”.
Còn nữa…
-Theo Bellland-

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *